Column K.Chui for คุณฉุยคุยเอง Bizweek นสพ. กรุงเทพธุรกิจ สำหรับวันจันทร์ ที่ 24-10-2559

5 หุ้นเด่น ที่น่าสนใจ (TKN SAPPE CBG GL SUPER)

 

หุ้นเด่นทางพื้นฐานและเทคนิค

TKN ราคาหุ้นทีจุดต่ำจากเดิม 18 บาท มาต่ำสุด 17.60 บาท แต่ Indicators (MACD, 14RSI, Slow Stochastic) เกิดสัญญาณซื้อและมีจุดต่ำยกสูงขึ้น เกิดสัญญาณ Bullish Divergence ที่ชัดเจน, MACD signal > 0, 14RSI > 55% (=62%), Volume Growth ที่ชัดเจน, ราคาปิดเมื่อวันที่ 19/10/59 = 23.70 บาท, ราคา TKN ยืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ยทุกๆ เส้นได้, สามารถทะลุแนวต้านเดิม (22.50 บาท) กลายเป็นสัญญาณซื้อที่ชัดเจน, มีโอกาสปรับตัวขึ้นไปทดสอบ จุดสูงสุดเดิม 24.70 บาท, รอประกาศผลประกอบการณ์ไตรมาส 3/59 น่าจะทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง จะทำให้ค่า PE ต่ำลงไปอีก จากปัจจุบัน PE 53 เท่า, หากผลการดำเนินงานยังมี Growth rate ที่ดี ราคาหุ้นจะมีโอกาสปรับตัวขึ้นไปได้อีก, บล. ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) ให้ราคาเป้าหมาย 32 บาท

 

SAPPE หลังจากมีจุดต่ำสุด 23.90 บาท ราคาหุ้นได้ตีกลับอย่างรุนแรง และสามารถผ่านแนวต้านจุดสูงสุดเดิม 29.75 บาทได้ กลายเป็นสัญญาณซื้อที่ดี, ราคาหุ้นยืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ยทุกๆเส้นได้เกิดสัญญาณ Golden cross, Indicators (MACD, 14RSI, Slow Stochastic) เกิดสัญญาณซื้อ, MACD > 0, 14RSI > 55 % (= 63.58%), Slow Stochastic 78.38%, ถ้าหากราคาหุ้นสามารถยืนเหนือ 28  - 30 บาทได้อย่างมั่นคง มีโอกาสลุ้นทดสอบแนวต้านจุดสูงสุดเดิม 33.50 และ 35, 37, 40 บาทตามลำดับ, KGI ให้เป้าหมายราคาที่ 39.50 บาท (อิงจาก P/E ที่ 24x คิดเป็น PEG ที่ 0.9x) เท่ากับ P/E ระยะยาว, SAPPE สัดส่วนรายได้ในประเทศไทย 35%: 65%  (จีนและอินโดนีเซียเป็นตลาดหลัก), จะมีการตั้ง JV ในจีนเพื่อเพิ่มเอเย่นต์ และสร้างการเติบโตในปี 2560 - 2561, ROE > 22% และมีฐานะเงินสดสุทธิ ซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสในการทำดีล M&A ในอนาคต KGI คาดว่าCAGR ของกำไรสุทธิจะโต 26% ในอีก 3 ปีข้างหน้าจากรายได้ที่เพิ่มขึ้นของกิจการในต่างประเทศ ในขณะที่คาดว่า All CoCo จะช่วยสร้างกำไรให้บริษัท 3% ในปี 2018. หาจังหวะทยอยเข้าซื้อช่วงปรับตัวลดลงมา 28 – 30 บาท

CBG เกิดสัญญาณ Bullish Divergence ที่ชัดเจน คือ ราคาหุ้นมีจุดต่ำใหม่ (L1 = 55.75, L2 = 55) แต่ Indicators (MACD, 14RSI, Slow Stochastic) เกิดสัญญาณซื้อและมีจุดต่ำยกสูงขึ้น, MACD signal > 0, 14RSI > 55% (=57%), Volume Growth ที่ชัดเจน, ราคาหุ้นยืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ยทุกๆเส้นได้เกิดสัญญาณ Golden cross, สามารถผ่านจุดสูงสุดเดิม 66.25 บาทได้ กลายเป็นสัญญาณซื้อที่ดี, CBG ติด Cash Balance 19 ก.ย. – 28 ต.ค. 59, บมจ. หลักทรัพย์กรุงศรี ให้ราคาเป้าหมาย 85 บาท โดยอิงวิธี DCF (10% WACC, 5% terminal growth) การขยายธุรกิจไปในตลาดโลกเป็นโอกาสทองที่น่าสนใจมาก, คาดว่ากำไรสุทธิใน 3Q16 จะโต 39% yoy จากยอดขายที่แข็งแกร่งทั้งในตลาดในประเทศและตลาดส่งออก ในขณะที่ยังคุมค่าใช้จ่าย SG&A ไว้ที่ 19% ของยอดขาย, คาดว่า Inter Carabao (UK) จะถึงจุดคุ้มทุนใน FY17F จากการที่มีช่องทางจำหน่ายที่ครอบคลุมมากขึ้น และแนวโน้มตลาดเครื่องดื่มชูกำลังในอังกฤษที่สดใส, ผลการดำเนินงานของ CBG ใน 3Q16 คาดว่ายอดขายเครื่องดื่มชูกำลังในประเทศน่าจะโตได้ถึงเกือบสองหลัก yoy จากความสำเร็จของการใช้กลยุทธ์หน่วยรถกระจายสินค้า (cash van),  3Q16 ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์กาแฟ 3-in-1 ภายใต้แบรนด์คาราบาว, มีแผนที่จะเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผ่าน modern trade ภายในสิ้นปีนี้, สำหรับยอดขายในต่างประเทศคาดว่าจะโต 73% yoy นำโดยยอดขายในกลุ่มประเทศ CLMV (+40%) และยอดขายที่ฟื้นตัวขึ้นในอัฟกานิสถาน และเยเมนใกล้ระดับปี FY14, CBG มีค่าใช้จ่ายแคมเปญโฆษณา Chelsea 40 ล้านบาท, หาก ราคาหุ้นมีการปรับตัวลดลงมา ระดับ 60 – 65 บาท หาจังหวะทยอยซื้อเข้าพอร์ต เอาเองครับ

GL ธุรกิจการปล่อยสินเชื่อ ที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ตลาดเมืองไทย, GL ถือว่าผู้นำธุรกิจดิจิทัลไฟแนนซ์ในกลุ่มประเทศอาเซียน, ราคาหุ้นได้เกิดสัญญาณ Bullish Divergence ที่ชัดเจน คือ ราคาหุ้นมีจุดต่ำใหม่ (L1 = 32.50, L2 = 31) แต่ Indicators (MACD, 14RSI, Slow Stochastic) เกิดสัญญาณซื้อและมีจุดต่ำยกสูงขึ้น, ราคาหุ้นยืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ยทุกๆเส้นได้เกิดสัญญาณ Golden cross, Indicators (MACD, 14RSI, Slow Stochastic) เกิดสัญญาณซื้อ, MACD > 0, 14RSI > 55 % (= 62%), Slow Stochastic 84.73%, บจ.หลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) ประจำวันที่ 14 ต.ค. 2559 ให้ราคาเป้าหมาย 50 บาท, GL ผู้นำธุรกิจดิจิทัลไฟแนนซ์ในกลุ่มประเทศอาเซียน ประกาศรุกใหญ่ตลาดสินเชื่อในเมียนมาร์ ร่วมมือพันธมิตรกลุ่มใหม่นำโดยนาย Aung Moe Kyaw (AMK Consortium ) ถือหุ้น 43% เตรียมรุกใหญ่สินเชื่อประเภทต่างๆ ทั่วประเทศเมียนมาร์ซึ่งกำลังบูมสุดขีด โดยคาดว่าบริษัทฯ ร่วมทุนใหม่จะก่อตั้งแล้วเสร็จและเริ่มดำเนินการได้ภายในสิ้นปีนี้หรือต้นปี 2560, กลุ่ม AMK Consortium มีส่วนแบ่งตลาด 65% ของการจัดจำหน่ายสุราในประเทศเมียนมาร์ผ่านร้านค้าของชำกว่า 22,000 ร้านทั่วประเทศ ซึ่งในจำนวนร้านขายของชำเหล่านี้ ประกอบด้วยร้านขายส่งประมาณ 1,400 แห่ง ทำธุรกิจคล้ายกับโรงรับจำนำ เป็นเครือข่ายกระจายสินค้าที่ใหญ่และครอบคลุมที่สุดในประเทศเมียนมาร์  จะสอดรับกับแพลตฟอร์มดิจิทัลไฟแนนซ์ของ GL ได้อย่างดียิ่ง, ธุรกิจในกัมพูชา ประสบความสำเร็จในความร่วมมือระหว่าง GL กับเครือข่ายเอเย่นต์ของ True Money บ่งชี้ชัดเจนว่าโมเดลธุรกิจดิจิทัลไฟแนนซ์ของ GL จะสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่100% จากเครือข่ายตัวแทนร้านขายของชำของกลุ่ม AMK Consortium เช่นกัน, โมเดลธุรกิจในประเทศเมียนมาร์ก็จะเป็นการผสมผสานระหว่างโมเดล 'Channeling Services' ในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่ง GL มีบริษัทร่วมทุนกับกลุ่มธนาคาร J TRUST โดยบริษัทร่วมทุนมีหน้าที่แสวงหาและบริหารจัดการลูกค้าสินเชื่อและส่งต่อให้ฝ่ายธนาคารเป็นผู้ปล่อยกู้ ในขณะที่โมเดล 'Agent' ในกัมพูชานั้นมีเครือข่ายตัวแทนของ True Money ซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ ทำหน้าที่การตลาดคัดสรรลูกค้าสินเชื่อให้กับ GL, การประกาศรุกใหญ่ในประเทศเมียนมาร์ครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ GL ได้ซื้อกิจการธุรกิจไมโครไฟแนนซ์ของบริษัท BG Myanmar Microfinance (BGMM) เมื่อเร็วๆ นี้ โดยหลังจากการผนึกกำลังกับพันธมิตรใหม่กลุ่มล่าสุดนี้ ส่งผลให้ GL สามารถให้บริการสินเชื่อในตลาดได้ทุกกลุ่มเป้าหมายและทุกระดับ ตั้งแต่สินเชื่อไมโครไฟแนนซ์รายย่อยผ่านบริษัท BGMM ถึงสินเชื่อที่มีมูลค่าสูง อาทิ เครื่องเกี่ยวข้าว ผ่านบริษัท Century Finance, บริษัท GL กำลังศึกษาเพื่อขยายธุรกิจไปในอีกหลายประเทศ ทั้งเป็นการเข้าซื้อกิจการ  (M&A) และการร่วมทุน (Joint Ventures) โดยนำโมเดลดิจิตอลไฟแนนซ์เข้าไปใช้ จะทำให้มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งทั้งในระยะสั้น-กลาง-ยาว, หาจังหวะทยอยซื้อเข้าพอร์ต ช่วงราคาหุ้นปรับตัวลดลงมา ระดับ 38 – 40 บาท หรือ ต่ำกว่านั้น น่าสนใจครับ

SUPER ราคาหุ้นได้เกิดสัญญาณ Bullish Divergence ที่ชัดเจน คือ ราคาหุ้นมีจุดต่ำใหม่ (L1 = 1.36, L2 = 1) แต่ Indicators (MACD, 14RSI, Slow Stochastic) เกิดสัญญาณซื้อและมีจุดต่ำยกสูงขึ้น, ราคาหุ้นยืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ยทุกๆเส้นได้เกิดสัญญาณ Golden cross, Indicators (MACD, 14RSI, Slow Stochastic) เกิดสัญญาณซื้อ, MACD > 0, 14RSI > 55 % (= 60.55%), Slow Stochastic 79.95%, หากราคาหุ้น SUPER ยืนเหนือ 1.45 – 1.50 บาทได้อย่างมั่นคง ให้หาจังหวะทยอยๆ ซื้อหุ้นเข้าพอร์ตการลงทุน, การลากเส้นแนวโน้ม (Down Trend Line) จะพบว่า มีแนวต้านสำคัญที่ระดับ 1.66 – 1.70 บาท ถ้าหาก SUPER สามารถยืนเหนือ 1.70 บาทได้ จะเปลี่ยนแนวโน้มจากขาลงเป็นขาขึ้นทันที แนวต้านสำคัญ 1.85, 1.95, 2, 2.08 – 2.10, 2.50 บาท ตามลำดับ, SUPER มีพัฒนาการทางด้านธุรกิจที่จะขยายธุรกิจด้านพลังงานอย่างต่อเนื่อง หลังจากลุยธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ในเมืองไทย และมีการ COD อย่างต่อเนื่อง, เริ่มขยายไปยังธุรกิจพลังงานขยะ, ขณะที่ปัจจุบัน กำลังเริ่มดำเนินการเพื่อขยายงานพลังงานแสงอาทิตย์ ไปต่างประเทศ ล่าสุด กำลังเตรียมลุย Solar Farm ที่ญี่ปุ่น, เดินหน้าศึกษาเพื่อเข้าลงทุนในโซลาร์ฟาร์มและพลังงานลม ในตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่ม  CLMV อย่างต่อเนื่อง ทั้ง กัมพูชา สปป.ลาว และเวียดนาม เป็นต้น,SUPER เปิดเผยว่า บริษัท ซุปเปอร์ โซลาร์ เอนเนอร์ยี จำกัด (SSE) บริษัทย่อยจะเข้าซื้อหุ้นโซลาร์ฟาร์มสำหรับหน่วยงานราชการและสหกรณ์ภาคการเกษตร 12 โครงการ กำลังการผลิตติดตั้งรวม 48.20 เมกะวัตต์ สัดส่วนการลงทุน 49% ของทุนจดทะเบียนจำนวน 5 รายการ รวมเป็นเงินลงทุน 1,256.24 ล้านบาท, ผู้บริหาร SUPER ยืนยันเป้าหมายในปีนี้ โรงไฟฟ้าทั้งหมดในกลุ่มจะมีการจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบ (COD) เพิ่มเป็น 1,000 เมกะวัตต์ เพราะที่ผ่านมาได้ลุยงานอย่างเต็มที่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ หรือแม้แต่การเข้าไปประมูลจากหน่วยงานราชการ และการร่วมมือกับพันธมิตร ดังนั้นก็จะเห็นการเติบโตแบบก้าวกระโดดไปจนถึงปี 60 ที่ตั้งเป้าหมาย COD ที่ 2,000 เมกะวัตต์, แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/59 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากไตรมาส 2/59 เนื่องจากจะมีการรับรู้รายได้จากการขายไฟฟ้าเข้ามาในปริมาณที่เพิ่มขึ้นมาก, บล. ฟิลลิป ให้ราคาเป้าหมาย 2.12 บาท

 

ขอให้ทุกๆท่าน โชคดี มีกำไร ปลอดภัยในการลงทุน ย่าลืม หาซื้อ หนังสือ “รวยหุ้น 10 เด้ง” ที่ อ. ฉุย เขียนขึ้น ได้รวบรวมประสบการณ์ทั้ง ส่วนตัวและแนวคิดของเซียนหุ้นพันล้าน หมื่นล้านทั้งไทยและต่างประเทศ มารวมไว้ในเล่มเดียวกันแล้ว โดยใช้ระบบ CAN SLIM ช่วยในการวิเคราะห์ เป็นกรณีตัวอย่าง ว่า เซียนหุ้นพันล้าน หมื่นล้าน เขาคิดอย่างไร บริหารพอร์ตอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ หนังสือที่มีขายกันในท้องตลาดไทย ส่วนใหญ่จะมีแต่ทฤษฎี แต่ไม่ค่อยมี กรณีตัวอย่าง Case Study ให้เราได้ศึกษา ครับ, เล่มหน้า ที่จะวิเคราะห์แบบกราฟเทคนิค + พื้นฐาน คงต้องรอซักระยะครับ ตอนนี้ อ่าน หนังสือ “รวยหุ้น 10 เด้ง”  ไปก่อนครับ

 

Share this post

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google BookmarksSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

SET.or.th - Թ

Your Investment Resource in Thailand's Capital Market

หลักสูตรไต่บันไดเซียนหุ้น

อัตราแลกเปลี่ยน

ดัชนีหุ้น

ราคาน้ำมัน

พยากรณ์อากาศ

RSS หนังสือพิมพ์ธรุกิจ

The Krungthepturakij web site : bangkokbiznews - finance

The Krungthepturakij web site : bangkokbiznews - finance
  • บอร์ด “นิวส์” ไฟเขียวขายหุ้น “สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น” ให้กลุ่มทีวีไดเร็ค 90.1% มูลค่ารวม 949 ล้าน พร้อมอนุมัติลด-เพิ่มทุนจดทะเบียน ขายผู้ถือหุ้นเดิม และผู้ถือหุ้นใหม่แบบเฉพาะเจาะจง เผยเตรียมเรียกประชุมผู้ถือหุ้น 22 พ.ย.นี้ เพื่อพิจารณาอนุมัติ

  • ปรับแผนธุรกิจจับมือทีวีไดเร็คเจ้าตลาดทีวีช้อปปิ้งดันยอดขายเพิ่มเท่าตัว แยกธุรกิจทีวีดิจิทัล-สำนักข่าว ชู “สปริงนิวส์” ขึ้นแท่นคอนเทนท์โพรไวเดอร์เต็มรูปแบบ

  • “อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์” มั่นใจรายได้ครึ่งปีหลังคึกคักทั้งปีตามเป้า 3.8 หมื่นล้านบาท หลังตุนแบ็กล็อกแล้ว 5.46 หมื่นล้านบาท หวังรับรู้ปีนี้ 2.3 หมื่นล้านบาท พร้อมใช้กลยุทธ์ร่วมทุนเปิดโครงการเพื่อรักษาฐานะการเงินคุม D/E ไม่ให้เกินระดับ 1 เท่า